Bí kíp luyện con ngủ xuyên đêm bảo đảm thành công

Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ. Câu này nghe quen quá phải không? Luyện con ngủ cũng vậy. Muốn con ngủ xuyên đêm cần làm như sau:

Không cần biết bạn có mấy đứa, cứ luyện cho đứa lớn nhất nhà ngủ xuyên đêm là được. Cứ luyện cho đứa lớn nhất trước, những đứa nhỏ sẽ lấy đó làm gương.

Tối tối, sau màn chải răng rửa mặt đi tè, tất cả lên giường. Mọi người đi ngủ chỉ có mẹ còn thức để canh (thức để còn luyện chớ). Mẹ bảo đứa lớn nhất:

– Tối nay phải ngủ một giấc tới sáng luôn nghe chưa, để mấy đứa nhỏ nó noi theo. Nửa đêm mà dậy là chết với mẹ đó nha.

Rồi, mẹ ngồi đó canh, chú ý đừng có ngủ nha. Nếu đứa lớn nhất cựa quậy, mẹ cứ vỗ vỗ vô lưng nó, hoặc nắm tay nó để nó ngủ lại. Nếu nó ngủ lại thì tức là thành công, còn như vầy là coi như thất bại nè:

Nó ngồi bật dậy, và nói: – BÀ XÃ, EM LÀM GÌ VẬY? XÊ RA CHO ANH XUỐNG GIƯỜNG ĐI TOILET CÁI COI!

(Đứa lớn nhất nhà tôi U50.)

Nói tới đây là biết sự thần thánh của bí kíp này chưa, nó ghê chưa, kinh khủng khiếp chưa, vi diệu chưa, cứ làm theo đi mấy má ạ. Cứ đứa lớn nhất mà ngủ xuyên đêm từ tối tới sáng là bảo đảm mấy má luyện cho mấy đứa nhỏ ngủ dễ ẹt hà!

Người lớn còn làm gì có chuyện ngủ xuyên đêm. Nhưng người lớn là người lớn, tự ngủ lại được, hoặc nếu không ngủ được thì cũng nằm đó chứ có ọ ẹ như em bé đâu. Cách khác, có thể ra ngoài phòng khách mở ti vi lên coi, nghe nhạc hoặc nếu trời lạnh thì chạy ra ngoài múa lửa rồi chạy vô ngủ tiếp.

Em bé đâu có biết múa lửa, đâu có biết tự đi tè, đâu có biết tự ngủ lại, mà em bé thì chưa có nói nên o e ọ ẹ hay khóc e e và cần được mẹ ôm, cần cái dzú, cần đủ thứ mà.

Cái này là nghiêm túc đó, không giỡn được đâu.

Muốn con ngủ xuyên đêm hả?

Mơ mộng mãi mà mỏi mòn mù mịt
Mù mịt mãi mà mỏi mòn mộng mơ ????????????